.

Năm 2011, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Ninh Bình đã tổ chức kiểm tra giám sát thị trường thuốc tân dược và lấy gần 700 mẫu thuốc tại 305 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo quản phân phối, sử dụng thuốc tại 8/8 huyện/thị xã/thành phố.Với gần 700 mẫu thuốc được kiểm nghiệm chất lượng đã phát hiện 17 mẫu thuốc tại 42 cơ sở không đạt tiêu chuẩn về chất lượng theo tiêu chuẩn cơ sở và tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam như: thuốc hết hạn dùng, chỉ tiêu, hàm lượng không trùng hợp ghi trên bao gói, khâu bảo quản chưa đạt yêu cầu... Tại các cơ sở có thuốc vi phạm về chất lượng Trung tâm đã lập biên bản và tiêu hủy trước sự chứng kiến của cán bộ có liên quan để đảm bảo các loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng tới người bệnh.

Tác giả: Kim Thoa