Ngày 1/12/2016, Đoàn kiểm tra công tác y tế huyện Kim Sơn do ông Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn công tác cùng các đồng chí công đoàn, đại diện phòng chức năng sở y tế.

Sau khi nghe báo cáo các hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn trong năm 2016, đoàn kiểm tra đánh giá Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện có hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng; phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết; chăm sóc sức khỏe tâm thần; phòng chống HIV/AIDS; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh tại tuyến xã, tăng cường công tác quản lý, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh. 100% các xã huyện Kim Sơn sử dụng phần mềm quản lý y tế cơ sở trong công tác khám chữa bệnh, trong đó có 07 xã làm điểm triển khai đồng bộ phần mềm. Năm 2016 huyện Kim Sơn có 05 xã được Sở Y tế thẩm định theo Bộ tiêu chí Quốc gia giai đoạn đến năm 2020, nâng tổng số xã đạt theo bộ tiêu chí lên 20 xã. Bên cạnh đó Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn mong muốn trung tâm khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế.
Trung tâm Y tế huyện cũng kiến nghị với đoàn kiểm tra xin bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, xét nghiệm và công tác phòng dịch; tăng nguồn chi phí thường xuyên cho các trạm y tế xã, thị trấn; có kế hoạch tập huấn đào tạo cho cán bộ trung tâm và nhân viên y tế thôn bản, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.
Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà tập thể, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn đạt được trong năm 2016 và đề nghị Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn trong thời gian tới tăng cường đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y bác sỹ; quản lý y tế cơ sở sát sao; tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng...

Tác giả: Thu Minh