Viện quân y 5 (Quân khu 3) vừa phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Chi nhánh Viettel tỉnh và Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn.

Các y bác sỹ của Viện quân y 5  đã tổ chức khám các bệnh liên quan đến mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng; đo huyết áp, điện tim, siêu âm, xét nghiệm; kê đơn, hướng dẫn phương pháp điều trị và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách, với tổng giá trị tiền thuốc là 30 triệu đồng. Các đơn vị cũng đã đến hỏi thăm, khám bệnh và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu, ở thôn Gọng Vó; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Thắm tình dân quân” và tặng 70 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng ở xã Gia Hòa.

Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân của cán bộ, chiến sỹ, nhân viên các đơn vị đối với những đối tượng, gia đình chính sách đã có nhiền cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là việc làm thiết thực của các đơn vị hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).