Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp vừa đưa vào hoạt động điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông (TNGT) tại tổ dân phố Ghềnh, phường Yên Bình.

Điểm sơ cấp cứu này có 10 tình nguyện viên, là những cán bộ và người dân trong phường như đoàn viên thanh niên, nhân viên trạm y tế, được trang bị áo, các dụng cụ đồ cứu thương và tập huấn, bồi dưỡng những kỹ năng tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, kiến thức sơ, cấp cứu tại chỗ cho người bị thương và đưa ra phương án ứng cứu, để khi có sự việc, mỗi cá nhân đều có trách nhiệm xử lý tình huống đúng với nghiệp vụ của mình.

Điểm sơ cấp cứu TNGT tại tổ dân phố Ghềnh, phường Yên Bình được thành lập dưới sự hỗ trợ phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh với Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm quốc tế và cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc thông qua dự án “Xây dựng cộng đồng an toàn trước biến đổi khí hậu và rủi ro thảm họa ở Việt Nam giai đoạn 2015-2017”.

Được biết trên địa bàn thành phố Tam Điệp hiện có 3 điểm sơ cấp cứu TNGT, gồm ở phường Yên Bình, phường Nam Sơn và Yên Sơn, trong đó điểm sơ cấp cứu ở phường Yên Bình là đơn vị đầu tiên của Thành phố Tam Điệp được công nhận và đầu tư, tập huấn để nâng cao chất lượng hoạt động. Thới gian qua, các điểm sơ cấp cứu nhân đạo trên địa bàn các phường, xã đã cứu giúp không ít nạn nhân bị TNGT thoát khỏi nguy hiểm, góp phần giảm hậu quả do TNGT gây ra trên địa bàn thành phố Tam Điệp.