Thực hiện Thông tư liên tịch số 36/2011 của Bộ Y tế, Bộ quốc phòng về hướng dẫn khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ngày 19/4/2012 Sở Y tế tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện Thông tư cho Lãnh đạo các Trung tâm y tế, Phòng y tế và Ban chỉ huy quân sự của 8 huyện/thị trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn Lãnh đạo các đơn vị đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Thông tư bao gồm 7 chương, 28 điều trong đó tập trung vào một số nội dung như: Những quy đinh chung về khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; Quy trình kiểm tra, sơ tuyển, khám, phúc tra, giám định và phân loại sức khỏe của công dân; Một số yêu cầu đối với công dân khi khám, kiểm tra sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; Nghĩa vụ của cơ quan y tế, quân sự, quân y trong việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Việc thực hiện tốt những quy định của Thông tư tại các cơ liên quan trên địa bàn là trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng đối với công dân gọi nhập ngũ ở từng khu vực, vùng miền, quân chủng, binh chủng... góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cho quân đội.

Tác giả: Kim Thoa