Nhân Ngày khuyết tật Việt Nam 18/4, Bệnh viện Điều dưỡng PHCN tỉnh tổ chức khám, cấp thuốc miến phí cho hơn 350 là người cao tuổi, người tàn tật trên địa bàn xã Yên Từ huyện Yên Mô

Trong đợt khám bệnh này, với 3 bàn khám, các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh viện Điều dưỡng PHCN đã tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng. Những người khuyết tật ngoài khám, cấp thuốc miến phí các bác sĩ, kỹ thuật viên còn hướng dẫn cách luyện tập và phục hồi chức năng vận động. Những bệnh nhân nếu có chỉ định phẫu thuật, điều trị hoặc chỉnh hình được giới thiệu đến bệnh viện để điều trị giúp người khuyết tật có thêm điều kiện vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống. Với những người bệnh cao tuổi, qua chẩn đoán, đa số các cụ bị mắc các chứng bệnh về xương khớp, huyết áp, tim mạch, thiểu nămg tuần hoàn não và viêm phế quản. Cùng với kê đơn, cấp thuốc miễn phí, các cụ còn được hướng dẫn cách sinh hoạt, tập thể dục, ăn uống điều độ để phòng ngừa và cải thiện sức khỏe. Trong lần cấp thuốc miễn phí này mỗi người bệnh được nhận cơ số thuốc trị giá trên 70.000đ/đơn/người. Đây là một hoạt động thường niên của bệnh viện mang tính nhân văn sâu sắc. Thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai khám, cấp thuốc miễn phí tại một số xã/ phường trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Kim Thoa