Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch bổ xung vi ta min A đợt I và ngày vi chất dinh dưỡng năm 2012; Ngày 31 tháng 5, Trung tâm Y tế Thành phố Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tổ chức đội lưu động đến từng khoa, phòng tại bệnh viện cấp viên nang vitamin A liều cao cho hơn 300 bệnh nhi trong độ tuổi cần được bổ xung và sản phụ sau sinh đang điều trị tại bệnh viện với mục tiêu phấn đấu không để bỏ sót đối tượng

Việc cho uống vitamin A hoàn toàn miễn phí. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch bổ xung vi ta min A đợt I của Thành phố. Theo đó trong 2 ngày 01 và 02/6 trung tâm sẽ tổ chức cho 100% các đối tượng cần uống bổ sung vitamin A là trẻ 6-60 tháng tuổi, bà mẹ trong vòng 1 tháng sau sinh, trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ, trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A ở các điểm uống vitamin A tại các trạm y tế xã, phường trên toàn địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc dinh dưỡng chủ động phòng thiếu vi chất dinh dưỡng và các bệnh mạn tính liên quan đến vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu Vitamin A ở trẻ em - một trong những nguy cơ làm chậm sự phát triển thể lực và trí tuệ, thiếu máu và làm giảm khả năng đáp ứng miễn dịch. Việc làm này rất có ý nghĩa góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống suy dinh dưỡng hiện nay.

Tác giả: Kim Liên