Trước nhu cầu máu điều trị ngày càng tăng và việc mở rộng các phương pháp điều trị hiện đại tại Ninh Bình. Bệnh viện Đa khoa tỉnh, viện Huyết học truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2012.

Với sự tham gia nhiệt tình của hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên tại viện. Đây là ngày Hội thường niên, rộng lớn của lực lượng hiến máu tình nguyện bệnh viện, nhằm tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ và nhân dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa và tác dụng to lớn của nghĩa cử hiến máu cứu người. Đồng thời tôn vinh những cán bộ, đoàn viên đã nhiều lần hiến máu cứu người bệnh, điển hình như bác sĩ Thành Trưởng khoa Xét nghiệm, điều dưỡng Len khoa Cấp cứu là trên 10 lần hiến máu. Số lượng máu thu được trong ngày Hội là 50 đơn vị máu chất lượng, an toàn. Được biết, sau ngày hội Ban Vận động hiến máu tình nguyện bệnh viện sẽ thành lập ngân hàng máu sống tại viện, tin tưởng rằng lực lượng hiến máu tình nguyện này sẽ là những tuyên truyền viên nòng cốt, tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của viện nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung./.

Tác giả: Lê Hoàn