Chiều 7/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với hãng Roche tổ chức Hội thảo khoa học Procalcitonin (PCT) - một xét nghiệm mới trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị nhiễm khuẩn cho 60 bác sĩ của các khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 5 và Bệnh viện Sản nhi tỉnh.

Tại hội thảo, các bác sĩ đã được Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Gia Bình của Bệnh viện Bạch Mai giới thiệu các nội dung: Nhiễm khuẩn và cơ chế bệnh sinh; nhu cầu cấp thiết về chẩn đoán bệnh nhanh Sepsis (là hội chứng viêm toàn bộ cơ thể đáp ứng với nhiễm trùng nặng, có khả năng tử vong); PCT trong chẩn đoán xác định Sepsis; PCT trong theo dõi điều trị; PCT trong quản lý kháng sinh; hiệu quả kinh tế khi dùng Procalcitonin (PCT) - một xét nghiệm mới trong chẩn đoán,theo dõi và điều trị nhiễm khuẩn.

Qua hội thảo giúp các bác sĩ có quyết định nhanh trong chẩn đoán bệnh, đặc biệt đối với trường hợp bệnh nhân nghi ngờ có tình trạng nhiễm khuẩn....