Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thay đổi thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, chiều ngày 22/2, tại bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan, đại diện các bệnh viện Đa khoa tuyến huyện cùng nhau kết giao ước thi đua năm 2017. Đồng chí Đinh Thị Bẩy - Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện công đoàn ngành Y tế; các thành viên Hội đồng thi đua Sở Y tế; lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng của 8 bệnh viện đa khoa tuyến huyện.

Năm 2016, các đơn vị trong khối đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong công tác khám chữa bệnh. Các bệnh viện đa khoa tuyến huyện đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý bệnh viện, nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn. Nhiều đơn vị đã ứng dụng và triển khai thành công các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu được tiếp nhận từ các bệnh viện tuyến tỉnh để khám, điều trị thành công cho nhiều người bệnh.

Tại hội nghị các đơn vị đã tham luận các giải pháp để thực hiện theo các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Bẩy, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị cần đưa phong trào thi đua vào công việc hàng ngày thể hiện bằng hoạt động chuyên môn, hành vi ứng xử, cần đưa tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, phòng chống dịch bệnh làm cơ sở chấm điểm thi đua, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, áp dụng kỹ thuật mới vào việc khám và điều trị cho người bệnh góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên; đồng thời cũng tin tưởng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các đơn vị y tế tuyến huyện năm 2017 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện các đơn vị trong khối thi đua các bệnh viện đa khoa đã cùng ký kết giao ước thi đua năm 2017 gồm các nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành vi ứng xử và tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, viên chức và người lao động; Thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước gắn với việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, thi đua hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch được giao; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực công tác; Chú trọng cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành đơn vị cũng như công tác khám, chữa bệnh…./

Tác giả: Thu Trang