Ngày 22/2,tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, đại diện các đơn vị khối Bệnh viện tuyến tỉnh đã ký cam kết đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước năm 2017. Đồng chí Vũ Văn Cẩn, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Ngành Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện Công đoàn ngành; Thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Y tế và lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng đến từ các bệnh viện trong khối.

Năm 2016, Khối các bệnh viện tuyến tỉnh (bao gồm bệnh viện Đa khoa tỉnh; BV Sản Nhi; BV Điều dưỡng và PHCN; BV Mắt; BV Tâm Thần; BV Y học Cổ truyền; BV Lao và Bệnh phổi) đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, trang thiết bị được mua sắm, cung cấp mới, cán bộ được tăng cường đào tạo, qua đó chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao. Trong năm, các bệnh viện đã triển khai áp dụng được 27 kỹ thuật mới vào khám, chẩn đoán và điều trị cho người bệnh như: Đặt điện cực máy tạo nhịp vĩnh viễn trong buồng tim, đo tải lượng virút viêm gan B,C, chụp và can thiệp hẹp động mạch cảnh, động mạch chi dưới khối tế bào; phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da, nội soi dạ dày và đại tràng trẻ em. Đặc biệt các bệnh viện đã triển khai thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đánh giá cao.

Phát huy kết quả đạt được của năm 2016, năm 2017 các  bệnh viện tuyến tỉnh tiếp tục phấn đấu thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch giao, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Mỗi đơn vị phấn đấu phát triển từ 3-5 kỹ thuật mới; Các đơn vị cũng phấn đấu 100% tổ chức Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh,cơ quan văn hóa. Phấn đấu nâng cao đời sống cho cán bộ viên chức và không có tập thể cá nhân vi phạm kỷ luật. Cùng với đó, các đơn vị tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” cụ thể hóa bằng việc nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, chăm sóc, hướng dẫn người bệnh tận tình kịp thời đầy đủ, đúng mức, nghiêm cấm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà đến người người bệnh và người nhà người bệnh.

Tại hội nghị, các đơn vị trong khối quyết tâm phấn đấu và cụ thể hóa chương trình hành động để thực hiện các nội dung cam kết thi đua năm 2017 đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả: Thu Trang