Ngày 17/4/2012, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tham gia lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Nguyễn Thị Ngừ - mẹ liệt sỹ Đinh Duy Nam tại xã Ninh Nhất - TP Ninh Bình.
Đại diện Thành Đoàn TP và Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKNB trao tận tay số tiền xây dựng

Mẹ Nguyễn Thị Ngừ hiện đã già yếu và sống một mình trong căn nhà cấp 4 tại xã Ninh Nhất. Trước hoàn cảnh của mẹ, với tấm lòng tri ân với những anh hùng liệt sĩ, những người có công với nước. Thành Đoàn Thành phố Ninh Bình đã phối hợp với Đoàn thanh niên của 5 đơn vị là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, xã Ninh Nhất, các Trường THPT: chuyên Lương Văn Tụy, Đinh Tiên Hoàng và Nguyễn Công Trứ tổ chức lễ khởi công xây dựng và trao tặng cho mẹ Nguyễn Thị Ngừ số tiền là 25 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc thể hiện tinh thần và đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đoàn viên thanh niên TP Ninh Bình. Đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Ninh Bình lần thứ 18.

Tác giả: Văn Nghĩa