Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2012, ngày 30/5/2012, CLB Thầy thuốc trẻ ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khám bệnh tình nguyện cho 300 đối tượng thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Yên Bình, thị xã Tam Điệp.

Tại buổi khám bệnh, các y, bác sỹ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo và người cao tuổi của xã Yên Bình, thị xã Tam Điệp với cơ số thuốc trị giá 15 triệu đồng. Cùng với việc khám và phát thuốc miễn phí, các thành viên câu lạc bộ đã tư vấn về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh cho bà con nhân dân. Đây là một hoạt động thiết thực được Câu lạc bộ duy trì thường xuyên.

Cũng trong ngày, các bác sỹ của câu lạc bộ đã tập huấn cho 22 cán bộ, giáo viên trường mầm non của xã về cách phòng chống bệnh Tay chân miệng. Qua đó, các giáo viên đã hướng dẫn, thực hành cho hơn 2 trăm cháu tại trường về quy trình rửa tay bằng xà phòng, giáo dục cho các cháu ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng chống bệnh tật.

Với phương châm hướng về cơ sở, trong thời gian tới, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các buổi khám, chữa bệnh miễn phí tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh và tham gia các chương trình tình nguyện do Hội Liên hiệp thanh niên phát động./.

Tác giả: Thu Trang