Tính đến thời điểm này Chi cục Dân số tỉnh và các địa phương, đơn vị liên quan đã chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật lực sẵn sàng cho chiến dịch Truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2012.

Cụ thể: Thực hiện trang trí, trăng treo phướn, băng zôn trên các trục đường chính có nội dung: “Hưởng ứng chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ" Nhân bản sản phẩm truyền thông như đĩa CD có nội dung tuyên truyền về Dân số – Kế hoạch hoá gia đình; tờ rơi, sách nhỏ...  Địa điểm tổ chức khám, tư vấn, thực hiện dịch vụ các phương tiện tránh thai đến thuốc thiết yếu, vật tư, thiết bị, dụng cụ y tế và nguồn nhân lực đều được đảm bảo. Huyện Yên Khánh được chọn là đơn vị tổ chức làm lễ phát động Chiến dịch đợt I/2012 vào ngày 27/4. Sau huyện Yên Khánh các xã, phường, thị trấn sẽ đồng loạt tổ chức truyền thông lồng ghép dịch vụ KHHGĐ. Đến 31/5/2012 chiến dịch kết thúc phấn đấu thực hiện 70% chỉ tiêu kế hoạch sử dụng các BPTT lâm sàng năm 2012, 100% số đối tượng trong địa bàn triển khai Chiến dịch được cung cấp kiến thức về SKSS/KHHGĐ, làm mẹ an toàn và ngăn ngừa viêm nhiễm đường sinh sản.

Tác giả: Kim Thoa