Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng II với quy mô 700 giường bệnh, hàng năm bệnh viện tiếp nhận số lượng lớn người bệnh trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận tới khám và điều trị.
Chụp cắt lớp là một trong kỹ thuật vượt tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Do vậy để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân ngày một tốt hơn ngoài sự đóng góp của đội ngũ y bác sỹ có tinh thần trách nhiệm, y đức, có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm. Bệnh viện đã ứng dụng hiệu quả các đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong 6 tháng qua bệnh viện đã tiếp nhận và áp ứng dụng thành công hàng chục kỹ thuật mới từ các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Việt Đức về chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Bệnh viện cũng đã được Bộ Y tế phê duyệt và cho phép thực hiện 37 kỹ thuật vượt tuyến trong khám chữa bệnh thuộc các lĩnh vực nội, ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình, chẩn đoán hình ảnh, hóa sinh, vi sinh - ký sinh trùng, giải phẫu bệnh và tế bào bệnh học. Việc áp dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến được triển khai và áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một bước tiến mới, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh, góp phần trong việc giảm tải bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên, đem lại hiệu quả cao về kinh tế, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Tác giả: Kim Thoa