Vừa qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức sơ kết thực hiện kế hoạch công tác Bênh viện 6 tháng đầu năm 2012, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác khám chữa bệnh ngày một nâng cao, việc tiếp nhận kỹ thuật mới và áp dụng vào phác đồ điều trị đạt kết quả tốt, không có sai sót chuyên môn. Bệnh viện cũng đã khám và điều trị cho gần 90 nghìn lượt người, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 109%, số ca phẫu thuật tăng so với năm 2011 là 131%. Bên cạnh đó bệnh viện còn chú trọng tăng cường công tác đào tạo nâng cao trình độ bằng các hình thức đào tạo tại chỗ, tiếp nhận các kỹ thuật mới chuyển giao từ tuyến trên theo yêu cầu chiến lược phát triển của bệnh viện. Công tác nghiên cứu khoa học và tổ chức các hội thảo khoa học theo chuyên đề được tổ chức thường xuyên, công tác chống nhiễm khuẩn được duy trì giám sát chặt chẽ. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, công tác quản lý thu chi tài chính, quy chế dân chủ cũng được Bệnh viện thực hiện minh bạch, công khai. Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý Bệnh viện, thực hiện cải cách thủ tục hành chính góp phần tạo nên hình ảnh Bệnh viện văn minh hiện đại. Thời gian tới bệnh viện tiếp tục triển khai tốt hoạt động khám chữa bệnh, triển khai đề án 1816, đào tạo cán bộ mới, cán bộ chuyên sâu để có thể phát triển bền vững. Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và ứng xử giao tiếp của nhân viên y tế đối với người bệnh. Điều chỉnh khung giá chi phí các kỹ thuật mới cho phù hợp với thực tế. Bổ sung và hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị đang còn thiếu để phục vụ cho công tác chuyên môn, phục vụ người bệnh.

Tác giả: Kim Thoa