Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chăm sóc và điều trị bệnh chất lượng cao của người dân khu vực, đồng thời giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương. Khoa Điều trị theo yêu cầu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được thành lập và đi vào hoạt động từ 01/10/2011.

Với nhiệm vụ điều trị, chăm sóc các bệnh nội khoa, ngoại khoa, phục hồi chức năng, ung bướu, đặc biệt là phục vụ, chăm sóc mở rộng chỉ định điều trị bệnh nhân trước phẫu thuật hoặc phẫu thuật theo yêu cầu. Phối hợp với các giáo sư, bác sĩ Trung ương tổ chức điều trị và phẫu thuật yêu cầu cho người dân, người nước ngoài ngay tại khoa. Qua đó đưa các gói dịch vụ y tế chất lượng cao như: Phẫu thuật chọn gói cột sống, sọ não, gẫy xương, ung bướu, phẫu thuật nội soi, gan, mật, tiêu hoá, tiết niệu, tai mũi họng. Khoa sẽ tư vấn, hướng dẫn để người bệnh có thể lựa chọn, đặc biệt yêu cầu, chọn thầy thuốc là giáo sư, bác sĩ Trung ương hoặc tỉnh điều trị, phẫu thuật trực tiếp cho mình, với mức chi phí phù hợp nhất. ... Bệnh nhân Ninh Văn Hy – Kim Sơn vui vẻ cho biết “ Tôi rất hài lòng và cảm ơn bác sĩ đã điều trị cho tôi khỏi bệnh, ở phòng như khách sạn vậy” theo đó bệnh nhân sẽ được tiếp đón, chăm sóc tận tình của các điều dưỡng tại khoa. Đây là một trong những khoa mà bệnh viện chọn làm điểm các mô hình; “Chăm sóc toàn diện”, “Bệnh viện nâng cao sức khoẻ”, ứng dụng công nghệ khoa học y tế với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm. Kết quả Khoa đã chăm sóc, điều trị cho 41 bệnh nhân trong đó; phẫu thuật theo yêu cầu là 18 ca, trong đó; bác sĩ Trung ương phẫu thuật điều trị là 7ca, 11ca là do bác sĩ bệnh viện đảm nhiệm, còn lại là điều trị nội khoa, ung bướu, ngoại khoa, theo phiếu khảo sát đánh giá sự hài lòng người bệnh của Hội điều dưỡng, 100% bệnh nhân đều hài lòng với các gói dịch vụ y tế tại khoa Điều trị theo yêu cầu./.

Tác giả: Lê Hoàn