Sau 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tạo chuyển biến tích cực trong mỗi cán bộ, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Khánh về tác phong làm việc cũng như công tác chuyên môn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Niềm nở, ân cần, chu đáo khi chăm sóc người bệnh là tác phong làm việc hàng ngày của Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại Nguyễn Thị Toan cũng như cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Khánh, qua đó tạo sự hài lòng, niềm tin của người bệnh. Đây là một trong những kết quả đáng ghi nhận của tập thể cán bộ y, bác sỹ bệnh viện trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Có thể khẳng định, để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động  Ban Giám đốc bệnh viện đã vận dụng, lồng ghép việc thực hiện cuộc vận động với công tác chuyên môn gắn với học tập tấm gương Anh hùng liệt sỹ, Bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm, thực hiện tốt các quy định về y đức, quy tắc ứng xử và các Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, huyện và ngành Y tế về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh như: Bệnh viện Đa khoa huyện luôn cải tiến, sắp xếp sửa đổi lối làm việc, áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý, vào hoạt động chuyên môn, nhanh gọn, giảm phiền hà cho người bệnh, từ đó giảm quá tải cho Bệnh viện và nâng cao được chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, tập thể thầy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa huyện cũng  không ngừng học tập, nâng cao y đức và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do ngành phát động, thực hiện tốt quy tắc trong giao tiếp, ứng xử, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt thấm nhuần lời dạy của Bác, từng cá nhân cán bộ viên chức của bệnh viện đã có liên hệ thực tế với nội dung của cuộc vận động và thực hiện đúng theo qui chế, qui định của Ban giám đốc đề ra. Ngoài ra, còn phát động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quản lý ngày giờ công, xăng xe, điện, nước, điện thoại v.v..., sau 4 năm thực hiện, bv đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng, trong đó tiết kiệm nhiều nhất từ điện, điện thoại .

Tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực, bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải về lưu lượng bệnh nhân, thế nhưng tất cả các khâu khám cho đến khâu điều trị luôn được tập thể cán bộ y tế nơi đây thực hiện nghiêm túc. Vì vậy mà các chỉ tiêu kế hoạch về chuyên môn luôn được thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu. Chỉ tính riêng trong năm 2011, bệnh viện đã khám điều trị cho hơn 60.000 lượt người, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển lên tuyến trên. Đặc biệt, trong năm qua, bệnh viện đã đưa và áp dụng được nhiều phương pháp kỹ thuật mới như phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật sỏi bàng quang…đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, Lãnh đạo bệnh viện luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ viên chức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tạo điều kiện trong nghiên cứu khoa học… qua đó, trình dộ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ y tế nơi đây đã được nâng lên, xuất hiện nhiều gương điển hình trong thực hiện cuộc vận động làm theo lời Bác, đồng thời trong quá trình nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ xuất sắc, nhiều đoàn viên, hội viên của các đoàn thể, là những Y bác sĩ đã được đứng vào hàng ngũ của đảng - đây là một trong những nhân tố quan trọng giúp bệnh viện đạt được danh hiệu xuất sắc toàn diện, Đảng bộ bệnh viện được công nhận danh diệu trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Có được những chuyển biến tích cực đó là do tập thể cán bộ y bác sỹ trong bệnh viện đã và đang thực  hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, thế hệ sau kế tiếp truyền thống thế hệ trước nâng cao chất lượng chuyên môn, thái độ phục vụ người bệnh, tự bồi dưỡng rèn luyện, xây dựng y đức để hoàn thiện bản thân qua đó góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khởe nhân dân ngày một tốt hơn.

Bác sỹ chuyên khoa I Phan Sỹ Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được, Bện hviện đa khoa huyện Yên Khánh  tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấmg gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với từng hoạt động chuyên môn cụ thể, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động…qua đó góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh

Tác giả: Thu Minh