UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 29/KH-UBND về phòng, chống bệnh tay-chân-miệng năm 2012

Nhằm giám sát chặt chẽ tình hình bệnh, đảm bảo phát hiện sớm và xử lý kịp thời, khống chế không để bệnh lây lan trên diện rộng; nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tay-chân-miệng; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, hóa chất, thuốc men, giường bệnh, nhân lực tại các bệnh viện tuyến tỉnh và trung tâm y tế các huyện, thị xã để sẵn sàng đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống bệnh, cấp cứu, điều trị khi có dịch, bệnh nhân nặng nhập viện hoặc chuyển tuyến điều trị, không để bệnh nhân tử vong trên địa bàn tỉnh. Để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh tay-chân-miệng, các ban, ngành, đoàn thề của tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã cần tập trung công tác tổ chức, chỉ đạo; đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, vận động; công tác vệ sinh, giám sát và điều trị bệnh và công tác tập huấn....Hiện nay, tại tỉnh ta, bệnh tay-chân-miệng đã xuất hiện tại 122/146 xã, phường, thị trấn, tính từ đầu năm đến hết tháng 5-2012 trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 400 ca mắc, tuy nhiên chưa có trường hợp tử vong.