.

Là tuyến y tế cơ sở, có chức năng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân, thời gian qua, trạm y tế xã Gia Tiến luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Công tác y tế dự phòng được quan tâm, các dịch bệnh được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Triển khai đầy đủ và tuân thủ nghiêm các quy định về thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, tăng cường thực hiện các chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản, Dân số KHHGĐ, giảm tỷ lệ sinh con thức 3 trên địa bàn.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, Trạm Y tế xã Gia Tiến đã khám và chữa bệnh cho trên 200 lượt người, triển khai tiêm chủng đầy đủ phòng 08 bệnh cho trên 150 trẻ em trong độ tuổi, không có phản ứng sau tiêm chủng. 100% bà mẹ mang thai được quản lý thai nghén, khám thai ít nhất 3 lần trở lên trong thời kỳ thai nghén và tiêm AT2 đầy đủ. Chương trình phòng chống sốt rét, phòng chống bướu cổ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chương trình phòng chống lao, y tế học đường luôn được Trạm quan tâm, chú trọng. Cùng với đó, cán bộ trạm y tế thường xuyên phối hợp với các đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phòng chống dịch bệnh không có dịch xảy ra trên địa bàn./.

Tác giả: Thu Trang