Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Ninh Bình về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường mùa mưa lũ; trước những nguy cơ dịch bệnh bùng phát và mất vệ sinh môi trường, nguồn nước. Chiều ngày 16/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ”.

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Ths.Bs Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Ths. Đỗ Công Chiến - Phó Giám đốc, cùng dự còn có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, các đội đáp ứng nhanh thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ khoa y tế công cộng, khoa y tế dự phòng/kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại 08 điểm cầu trực tuyến thuộc 08 huyện/thành phố.

Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn giám sát, vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước trong và sau mưa lũ; hướng dẫn giám sát và phòng, chống một số bệnh thường gặp mùa mưa lũ và khuyến cáo phòng, chống dịch chung sau mưa lũ; Hướng dẫn sử dụng hóa chất khử khuẩn bề mặt và hóa chất diệt côn trùng sau mưa lũ.

Thông qua lớp tập huấn các học viên nắm được các kiến thức về vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương đạt hiệu quả cao.

Diệu Thúy