Mặc dù không ảnh hưởng nhiều từ cơn bão số 3, nhưng huyện Nho Quan và Gia Viễn lại chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề do nước từ vùng cao tràn về gây ngập lụt nghiêm trọng. Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế, Công đoàn ngành phối hợp với Công ty Dược phẩm Hà Nam Ninh và Công ty Dược phẩm Nibifa Ninh Bình hỗ trợ người dân vùng ngập, lụt của hai huyện hàng trăm cơ số thuốc phòng chống lụt bão.

Theo đó, công ty Dược phẩm Hà Nam Ninh đã nhanh chóng trao tặng các loại thuốc thiết yếu điều trị các loại bệnh phát sinh trong mùa mưa lũ, ngập lụt như: kháng sinh, giảm sốt, sát khuẩn, thuốc bôi ngoài da, thuốc chống viêm trị giá 34,5 triệu đồng…Công ty Dược phẩm Ninh Bình đã trao 3000 sản phẩm các loại như: tăng sức đề kháng, thuốc tiêu chảy, nước ăn chân, siro ho, đường ruột, cảm cúm trị giá 264 triệu đồng... tới Mặt trận Tổ quốc huyện Gia Viễn và Nho Quan để kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Trước tình hình ngập lụt ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế đã kêu gọi công ty Dược trên địa bàn và đã được sự ủng hộ của các công ty Dược rất kịp thời, với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí cũng mong những cơ số thuốc này kịp thời đến cho bà con trong lúc cần thiết góp phần đảm bảo sức khỏe an toàn cho người dân.

Hiện huyện Nho Quan có 13 xã bị ảnh hưởng của lũ lụt với trên 3 nghìn hộ dân, huyện Gia Viễn có 4 xã trong vùng ngập lụt, mực nước ngập trong nhà có nơi lên tới 2-3m. Mặc dù chưa có thiệt hại về người nhưng đã và đang ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống, sản xuất của nhân dân. Chính quyền các địa phương cũng thành lập các đoàn thể tiếp nhận các phần quà, rà soát đối tượng, kịp thời cấp phát cho người dân giúp người dân vùng lũ có thuốc để sử dụng trong thời gian khó khăn này./.

Thu Trang