Do ảnh hưởng bão số 3, tính đến ngày 13 tháng 9 năm 2024, nước trên sông Hoàng Long, sông Đáy dâng cao kết hợp mưa lớn cục bộ, một số khu vực ở huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình bị ngập lụt. Nhiều hộ gia đình, đã phải dùng thuyền di chuyển, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với truyền thống đoàn kết của dân tộc, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chung tay, chung sức cùng đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Công đoàn ngành Y tế đã phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phm và Thương Mại Sohaco ủng hộ các loại thuốc như: kháng sinh, hạ sốt - giảm đau, thuốc bôi ngoài da sát khuẩn… trị giá hơn 121 triệu đồng cho nhân dân tại các điểm ngập lụt trên địa bàn tỉnh với mục đích hỗ trợ nhân dân có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn sau mùa lũ.

Đây là hoạt động thiết thực cùng ngành y tế kiểm soát dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân sau mùa bão lũ.

Tú Anh