Trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành đã tổ chức 08 lớp tập huấn quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm; Hướng dẫn cập nhật các tính năng mới của phần mềm báo cáo thống kê bệnh không lây nhiễm tại 08 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh;  Phối hợp Công ty TNHH Servier Việt Nam tổ chức Hội thảo tổng kết hoạt động dự án “Ngày đầu tiên” tại tỉnh Ninh Bình. Cùng với đó, tiếp tục triển khai phần mềm báo cáo bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường trên toàn tỉnh. Tổ chức Hội nghị triển khai quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm, phát hiện mới và đưa vào điều trị 375 bệnh nhân COPD và Hen phế quản, duy trì và quản lý tốt đơn vị quản lý COPD và HPQ, quản lý điều trị ngoại trú cho 4.094 người bệnh Hen và COPD./.