Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 1/11 đến hết ngày 12/11, tỉnh Ninh Bình tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho người dân bằng vắc xin Sputnik V của Nga.

Để chuẩn bị cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 Sputnik V mũi 2 trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, hiệu quả, trước đó, các điểm tiêm chủng đã rà soát, tổng hợp danh sách các trường hợp đã tiêm vắc xin Sputnik V mũi 1. Đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian, địa điểm và các giấy tờ liên quan cần thiết để người dân mang theo khi tới tiêm chủng.

Trước đó, từ đầu tháng 10/2021, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Chiến dịch tiêm vắc xin Sputnik V phòng COVID-19 mũi 1 cho toàn dân. Do vắc xin Sputnik V không có chỉ định tiêm thay thế bằng các loại vắc xin khác, do đó ngành Y tế khuyến cáo người  dân cần sắp xếp công việc, không đi ra tỉnh ngoài và đến các địa điểm đã tiêm trước đó để được tiêm nhắc lại mũi 2 theo đúng thời gian quy định.

Tính đến nay, toàn tỉnh có trên 587 nghìn người được tiêm tối thiểu mũi 1, đạt 58,59% tổng dân số tỉnh Ninh Bình và đạt 88,27% tổng dân số trên 18 tuổi đang có mặt tại Ninh Bình.

Trong số đó, có trên 131 nghìn người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, đạt 13,13% tổng dân số tỉnh Ninh Bình và 19,78% tổng dân số trên 18 tuổi đang có mặt tại Ninh Bình.

Diệu Thúy (Nguồn Báo Ninh Bình)