Nhằm giúp các em học sinh nhận thức đúng đắn về tác hại của các chất gây nghiện, kỹ năng bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy. Sáng ngày 23/10, Trung tâm Kiểm  soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phòng, chống ma túy, HIV/AIDS vì một cuộc sống sạch ma túy cho hơn 600 giáo viên và học sinh Trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu.

Tại buổi nói chuyện, các học sinh được nghe các bác sỹ Phòng khám Đa khoa – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyên truyền trao đổi về thực trạng người nghiện ma túy hiện nay; những hiểm họa do ma túy gây ra cho sức khỏe, tinh thần và tương lai của thế hệ trẻ. Tại buổi nói chuyện các bác sỹ đã đưa thông tin sự ảnh hưởng của ma túy đối với học sinh, sinh viên qua những tình huống trả lời câu trả lời áp dụng thực tế trong cuộc sống. Bằng hình thức trả lời câu hỏi nhận quà, các học sinh trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu rất hăng say phát biểu trả lời câu hỏi, giúp các em học sinh tiếp cận thông tin một cách dễ hiểu và dễ nhớ.

Kết thúc buổi nói chuyện, các học sinh Trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu đều quyết tâm nói không với ma túy trong trường học.

Văn Nghĩa