Sáng ngày 16/1, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Kim Bích - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Sở Y tế, các đồng chí Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc và một số đảng viên tiêu biểu.

Hội nghị đã được nghe báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 với kết quả cụ thể: Về công tác tư tưởng, Đảng ủy Sở Y tế lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của ngành, cơ quan, đơn vị. Trong sinh hoạt chi bộ, đảng  bộ trực thuộc đảm bảo thực hiện tốt việc phổ biến, quán triệt đầy đủ các văn bản của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, đã cụ thể hóa và thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn như kiểm soát tốt dịch bệnh, đặcbiệt là dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn; duy trì kết quả tiêm chủng mở rộng, đảm bảo cung ứng đầy đủ vắc xin, sinh phẩm, vật tư tiêu hao phục vụ công tác tiêm chủng. Chỉ đạo, thực hiện tốt công tác thanh kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm, trong năm không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra, không có tử vong do ngộ độc thực phẩm. Triển khai đồng bộ các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, dân số/KHHGĐ, truyên thông y tế.

Công tác khám chữa bệnh, công tác dược, quản lý trang thiết bị y tế được duy trì. Ngành Y tế đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển kĩ thuật mới, một số kỹ thuật mũi nhọn trong chẩn đoán, điều trị bệnh. Trong năm 2023, Sở Y tế đã phê duyệt 553 kỹ thuật mới thực hiện tại các tuyến điều trị như chụp và điều trị giãn tĩnh mạch dạ dày ( DSA), dẫn lưu đường mật dưới DSA, chụp và nút mạch điều trị chảy máu trong võ xương chậu; tiêm cồn tuyệt đối điều trị nang vú, vi khuẩn kháng thuốc định lượng, điện di huyết sắc tố, đo nhĩ lượng đồ. Các cơ sở y tế tập trung đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, thuốc, xét nghiệm phục vụ công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Công tác an ninh, quốc phòng, giữ gìn bí mật của Đảng và Nhà nước; đảm bảo an toàn trong các cơ quan, đơn vị, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng. Công tác tổ chức cán bộ thực hiện nghiêm túc, tập trung, dân chủ. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; tiếp tục  thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Công tác dân vận lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội. Triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2021-2025”, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngành y tế giai đoạn 2021-2025. Về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật, giao dục nâng cao nhận thức đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên; thường xuyên quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, những vấn đề khó khăn, vướng mắc được giải quyết kịp thời. Thực hiên Chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh ủy về “ Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”, Đảng ủy Sở Y tế đảm bảo nghiêm túc, phù hợp, hiệu quả đã tạo chuyển biến mạnh mẽ của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị và đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về kỷ cương, trách nhiệm trong tham mưu thực thi nhiệm vụ; nâng cao tinh thần, ý thức, thái độ phục vụ nhân dân.

Năm 2024, Đảng ủy Sở Y tế tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản như: Tập trunh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao năng lực sức chiến đấu của Đảng; duy trì giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt các mặt công tác chuyên môn. Chỉ đạo tăng cường mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; Tiếp tục chỉ đạo công tác tổ chức bộ máy, cán bộ, công tác xây dưng đảng, công tác dân vận, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện Điều lệ, đường lối chủ trương, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ trong đảng; triển khai tốt các tác kiểm tram giám sát của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy theo Chương trình công tác năm 2024.

Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho 03 Tổ chức Đảng và 36 đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2023./.

Lê Lành