Cuộc thi CHỦ ĐỘNG TRÁNH THAI – CHỦ ĐỘNG TƯƠNG LAI là một trong chuỗi hoạt động nhân Ngày Tránh thai Thế giới 26-9, được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, nhằm thông qua các câu chuyện truyền cảm hứng từ cán bộ dân số:

 • Kêu gọi các cá nhân, cặp vợ chồng, đặc biệt các bạn trẻ nâng cao ý thức, hành động đúng để tránh có thai ngoài ý muốn.
 • Giúp các bạn trẻ nhận biết được chủ động tránh thai đã tự chủ/ thay đổi cuộc sống như thế nào.

Đối tượng tham gia:

Mọi công dân sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, đội ngũ cán bộ dân số/y tế và đội ngũ cộng tác viên dân số/y tế (Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố sẽ phát động cuộc thi tới cán bộ và cộng tác viên dân số/y tế, các ban ngành đoàn thể có liên quan hưởng ứng tham gia cuộc thi).

Thời gian diễn ra cuộc thi: từ 12/9/ đến hết ngày 12/10/2023.

Phạm vi: trên toàn quốc.

 1. CÁCH THỨC THAM GIA

Bước 1: Là phụ nữ hiện đại và là 1 cán bộ tuyên truyền dân số hãy chia sẻ 1 câu chuyện ý nghĩa trong quá trình làm nghề của bạn và chia sẻ về phương pháp tránh thai mà bạn tâm đắc nhất.

           Hình thức: tiểu phẩm, thuyết trình (bằng lời và hình ảnh bổ trợ). Toàn bộ tác phẩm thì cần chèn KV- Hình ảnh chủ đạo của chương trình vào cuối clip hoặc vị trí phù hợp, tải KV tại đây: Link tải KV: http://ldp.to/KV-WCD-2023

 

Bước 2: Đăng bài dự thilên Tiktok và/hoặc Facebook ở chế độ công khai, đồng thời viết caption kêu gọi bạn bè cùng tham gia cuộc thi kèm các hashtag: #songchudong #truyenthongdanso #chudongtranhthai #chudongtuonglai nếu trên Tiktok thì gắn thêm thẻ @Truyenthongdanso

(*) Nếu bạn là cán bộ và cộng tác viên dân số thì cần thêm hashtag là tên tỉnh.Ví dụ: #tphochiminh (viết tắt của Chi cục DS-KHHGĐ thành phố Hồ Chí Minh); #hanam (viết tắt của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Nam); #ninhbinh  (viết tắt của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Ninh Bình).

           (**) Cán bộ, cộng tác viên dân số có thể sử dụng Facebook của cá nhân hoặc Chi cục DS-KHHGĐ của tỉnh, thành phố.

 

Bước 3: Điền link bài dự thi ở phần bình luận của bài đăng phát động trên fanpage Facebook của Tổng cục Dân số. Link bài phát động: http://ldp.to/Duthi_WCD_2023

(Điền 2 link của Tiktok và Facebook nếu tham gia trên cả 2 kênh).

 

 1. GIẢI THƯỞNG

1 Giải nhất* 3.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

2 Giải nhì* 2.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

3 Giải ba* 1.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

15 Giải khuyến khích* 500.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

 • GIẢI THƯỞNG TẬP THỂ DÀNH CHO CÁC CHI CỤC DS-KHHGĐ

1 Giải nhất* 8.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

2 Giải nhì (2 giải)* 5.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

3 Giải ba (3 giải)* 2.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

5 Giải khuyến khích(5 giải)*1.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận

 1. CÁCH THỨC CHẤM GIẢI
 • Đối với giải cá nhân:

+ 30 % phụ thuộc vào lượng like, comment, share cao nhất.

+ 70% do Ban tổ chức chấm.

 • Phần thưởng cho tập thể Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh, thành phố:

+ Giải tập thể cho các Chi cục Dân số-KHHGĐ tính theo số lượng người tham gia với các sản phẩm có chất lượng trên cả hai nền tảng mạng xã hội Tiktok và Facebook (Phải có Hashtag của Chi cục đang công tác thì mới được tính là hợp lệ).

(*) Lưu ý: Những bạn đăng clip trên cả 2 kênh: TikTok và Facebook sẽ được tính tổng lượt tương tác của cả 2 kênh và được Ban tổ chức ưu tiên cộng điểm.

 1. NỘI DUNG CUỘC THI

Đây là phần nội dung người chơi bắt buộc phải thể hiện: Là phụ nữ hiện đại và là 1 cán bộ tuyên truyền dân số hãy chia sẻ 1 câu chuyện ý nghĩa trong quá trình làm nghề của bạn và chia sẻ về phương pháp tránh thai mà bạn tâm đắc nhất hoặc một thắc mắc trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai, cách thức xử lý….

Định dạng: bằng các hình thức tiểu phẩm, thuyết trình (bằng lời và hình ảnh bổ trợ)với nội dung tuyên truyền trên nền tảng TikTok/ Facebook. Toàn bộ tác phẩm thì cần chèn KV của chương trình.

Thời lượng: 60-90s

 1. QUY ĐỊNH VỀ NHẬN GIẢI THƯỞNG VÀ ĐIỀU KHOẢN LIÊN QUAN
 • Thể hiện rõ nội dung và thông điệp cuộc thi.
 • Chưa được gửi đi tham gia các cuộc thi khác và chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.
 • Không thể hiện các thông tin cá nhân trong video clip dự thi.
 • Không vi phạm các quy định về Luật an ninh mạng, quyền tác giả, không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, hành động trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, không vi phạm các quy định pháp luật liên quan khác.
 • Không thể hiện tên, nhãn hiệu, mọi loại thuốc tránh thai. Trường hợp cần thiết phải sử dụng hình ảnh sản phẩm thì phải làm mờ hoặc che đậy tên nhãn hiệu sản phẩm.
 • Người dự thi không nhận tài trợ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh phương tiện tránh thai.
 • Tất cả các video dự thi được Tổng cục DS-KHHGĐ và đơn vị tổ chức toàn quyền sử dụng cho công tác tuyên truyền.
 • Trong vòng 03 ngày kể từ khi công bố kết quả, nếu Ban tổ chức không liên lạc được với cá nhân/nhóm thì sẽ hủy giải thưởng và trao cho tác phẩm kế tiếp.
 1. LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Facebook https://www.facebook.com/vutruyenthonggiaoduc

Hỗ trợ nội dung chuyên môn: 0918072286 (Nguyễn Minh Tuân)

Hỗ trợ kĩ thuật: 036 866 5987 (Nguyễn Chi Lan)