Ngày 8/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Viện Răng Hàm Mặt Trung ương tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cho 100 học viên là cán bộ phụ trách công tác y tế học đường đang công tác tại trung tâm y tế, phòng giáo dục và 4 cấp học của thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

Tại lớp tập huấn các học viên được giới thiệu về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng đối với trẻ nhỏ và các em học sinh; hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng ban đầu, chăm sóc răng miệng tại phòng nha. Dự phòng các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi và viêm quanh răng; chế độ dinh dưỡng và các biện pháp để làm sạch răng…

Tại Ninh Bình, trong những năm qua chương trình Nha học đường đã được triển khai và đạt được hiệu quả nhất định. Là một trong 8 tỉnh của cả nước có độ bao phủ nha học đường sớm nhất. Đa số các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đã triển khai công tác giáo dục nha khoa cho học sinh, hàng năm tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ nha học đường của tỉnh. Tuy vậy, bệnh răng hàm mặt vẫn chiếm tỷ lệ cao trong khám bệnh theo chuyên khoa của học sinh.

Qua lớp tập huấn các học viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên môn về giáo dục chăm sóc răng miệng, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc, phòng bệnh răng miệng cho học sinh nói riêng và công tác y tế trường học nói chung.

Lê Lành