Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ: 25-31/5 và Ngày Quốc tế không khói thuốc lá 31/5, Khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, phát tờ rơi tuyên truyền tại những nơi đông người.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Năm nay, Ban chỉ đạo phòng chống thuốc lá tỉnh và ngành Y tế không tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ và Ngày quốc tế không khói thuốc lá như mọi năm. Do vậy, Trung tâm Kiểm soát tỉnh phối hợp với các huyện, thành phố tổ chức diễu hành tuyên truyền lưu động trong Tuần lễ. Theo đó, từ ngày 25/5, Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tuyên truyền tại các huyện: Hoa Lư, Tam Điệp, Yên Mô, Kim Sơn. Đoàn sẽ tiếp tục truyền thông lưu động tại các huyện/thành phố còn lại trong toàn tỉnh.

Tại các địa phương huy động 60 người, là đại diện đoàn viên thanh niên, các tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn, trang bị mũ, áo, cờ, khẩu hiệu và ô tô diễu hành tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính, đồng thời tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền tại các địa điểm tập trung đông người, khu công cộng ...

Việc tổ chức tuyên truyền lưu động về tác hại của thuốc lá nhằm nâng cao ý thức, huy động sự tham gia, vào cuộc của mỗi người dân trong thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống trong lành, an toàn cho bản thân và mọi người.

 

Tác giả: Diệu Thúy