Sáng 23/8, Sở Y tế tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid -19. Đây là lần thứ 3, ngành y tế cử cán bộ y tế hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại Biểu Quốc hội; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh; Lê Văn Kiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Y tế; đại diện các đơn vị có thành viên tham gia Đoàn công tác và 30 bác sĩ, điều dưỡng tham gia tình nguyện công tác chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia đoàn đợt này gồm 30 người, trong đó có 10 bác sỹ, 20 điều dưỡng, y sĩ và kỹ thuật viên tại trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố, bệnh viện tuyến tỉnh trực thuộc ngành y tế.

Các thành viên tham gia đoàn lần này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Tất cả đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid – 19. Đồng thời được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, qui trình kỹ thuật trong điều trị trong phòng, chống dịch Covid – 19;

Dự kiến, Đoàn công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 25/8/2021, cho đến khi có chỉ đạo mới của Bộ Y tế. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên trong đoàn công tác do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Bộ Y tế và thành phố Hồ Chí Minh phân công.

Tính đến nay, tỉnh Ninh Bình có 3 đợt chi viện cho các tỉnh miền Nam, với 102 cán bộ y tế. Trong đó, đoàn thứ nhất có 42 người, xuất quân hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch từ ngày 14/7 và 30 cán bộ vào Bình Dương từ ngày 02/8.

Một số hình ảnh của tại buổi gặp mặt:

Thu Trang