Sáng 20/8, Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi, huyện Kim Sơn đã tổ chức xuất viện cho 3 bệnh nhân điều trị COVID-19.

Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi là 1 trong 3 cơ sở y tế của tỉnh điều trị bệnh nhân COVID-19 (gồm Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, Phòng khám Đa khoa khu vực Quỳnh Sơn và Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi). Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi chính thức đi vào hoạt động từ 6/8/2021, qua hơn 2 tuần hoạt động, Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi đã thu dung, điều trị cho 36 bệnh nhân COVID-19. Đến ngày 20/8/2021, Phòng khám đã điều trị khỏi và xuất viện cho 3 bệnh nhân (N.K.B, 36 tuổi, xã Gia Tân, huyện Gia Viễn; bệnh nhân P.V.N, 32 tuổi, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn và bệnh nhân V.V.K, 31 tuổi, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn). Cả 3 bệnh nhân được ra viện đều đã điều trị trên 14 ngày và có 4 lần xét nghiệm Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính. Khi xuất viện, 3 bệnh nhân được xe cứu thương 115 chuyên dụng đưa về bàn giao tại địa phương,  tiếp tục theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Việc điều trị khỏi bệnh cho các bệnh nhân COVID-19 là sự quyết tâm, nỗ lực lớn về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như tình cảm, trách nhiệm của y, bác sĩ  Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn với bệnh nhân COVID-19, qua đó chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nguyễn Minh