.

6 tháng đầu năm 2020, Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo các CĐCS tích cực phát động tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ” gắn với thực hiện Thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Hướng dẫn các CĐCS đăng ký và triển khai có hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo” trong năm 2020.

Công đoàn ngành, các CĐCS đã tổ chức cho công chức, viên chức, lao động, đoàn viên Công đoàn đăng ký thi đua năm 2020, đăng ký các đề tài nghiên cứu khoa học, các công trình sản phẩm và tổ chức giao ư­ớc thi đua theo các khối, phối hợp với chính quyền tổ chức cho cán bộ, viên chức, lao động, đoàn viên Công đoàn h­ưởng ứng các phong trào thi đua do ngành phát động. Tổng hợp, rà soát khen thưởng tới các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn giai đoạn 2015 - 2020. Phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến và khen thưởng cho 02 tập thể và 10 cá nhân ; trình Công đoàn Y tế Việt Nam khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân; trình Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình và Tổng Liên đoàn Việt Nam khen thưởng 05 cá nhân trong công tác “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; 05 cá nhân trong công tác công đoàn.

Phát động toàn thể CCVCLĐ ngành Y tế tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi ảnh "Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19" trên mạng xã hội Facebook lần 2 năm 2020 do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức và Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” năm 2020 do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Bên cạnh đó cũng thiết thực hư­ởng ứng và đẩy mạnh phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành phát động, các CĐCS đã phối hợp với chính quyền hưởng ứng các đợt thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tạo điều kiện cho nhiều đồng chí học tập, nghiên cứu sinh, chuyên khoa cấp I, cấp II; Thạc sĩ và các loại hình đào tạo khác./.

Nguyễn Minh