Ngày 27/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ban hành Kế hoạch  số 157/KH- KSBT đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kế hoạch phân loại 4 cấp độ cụ thể: cấp độ 1 – Khi chưa có ca bệnh xác định; cấp độ 2- Có ca bệnh xác định xâm nhập vào địa bàn tỉnh Ninh Bình; cấp độ 3- Có trên 1 trường hợp mắc trên địa bàn tỉnh; cấp độ 4 – trong tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh. Ở mỗi cấp độ đều có các hoạt động cụ thể đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch như: chỉ đạo điều hành; giám sát dự phòng; khoanh vùng xử lý kịp thời, sẵn sàng thu dung điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh; truyền thông kịp thời cung cấp thông tin để người dân không hoang mang lo lắng; tổ chức cách ly, theo dõi giám sát; chuẩn bị hậu cần mua sắm trang thiết bị, phương tiện hóa chất… Mục tiêu chung của kế hoạch là phát hiện sớm trường hợp nhiễm Covid-19, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong.

c khoa, phòng chức năng có liên quan, phối hợp chặt chẽ với khoa truyền nhiễm trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện các chức năng, nhiệm vụ phòng, chống dịch được giao.

Tác giả: Thu Trang