Ngày 18/4/2012, tại thành phố Hồ Chí Minh, Nhãn hàng Panadol Extra (thuộc Công ty GlaxoSmithkline - GSK) phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức buổi họp báo chính thức công bố chương trình vì cộng đồng mang tên “Cuộc sống không nỗi đau”. Đây là một trong số những hoạt động chung tay chăm sóc sức khoẻ cộng đồng trên toàn quốc do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện với sự tài trợ chính của Panadol Extra.
Ông Lê Quang Hảo, Tổng Giám đốc GSK Việt Nam trao tiền tài trợ cho đại dện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Nhận định về tình hình chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, ông Lê Quang Hảo, đại diện của công ty GSK chia sẻ: “Sức khỏe là tài sản vô giá của tất cả mọi người, chúng tôi muốn góp phần giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe, cũng như ý thức đến việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Là một doanh nghiệp ý thức rõ ràng về trách nhiệm xã hội, GSK thực sự quan tâm đến vấn đề làm sao để đóng góp cụ thể và thiết thực cho việc nâng cấp chuẩn mực sức khỏe cộng đồng lên một mức cao hơn. Trong hành trình vì sức khỏe Việt Nam, GSK hi vọng Panadol Extra sẽ là người bạn đồng hành của mỗi người dân trong việc loại bỏ những cơn đau thông thường cũng như những nỗi đau của xã hội, giảm đi những gánh nặng cả về tinh thần và thể chất, mang đến cho người dân Việt Nam sống lâu hơn, vui khoẻ hơn, hạnh phúc hơn.

Với mục đích vì sức khoẻ cộng đồng, chương trình “Cuộc sống không nỗi đau” sẽ tổ chức các chuyến đi đến nhiều tỉnh và thành phố kéo dài trong vòng 12 tháng, từ tháng 4/2012 đến tháng 3/2013 với các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân ở các địa phương mà chương trình triển khai.

Giai đoạn đầu, chương trình dự kiến đi qua các tỉnh, thành sau: Hà Nội, Thái Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Chương trình khám bệnh đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4/2012 tại Thái Nguyên, với khoảng 1.500 lượt bệnh nhân được thăm khám. Ước tính trong năm 2012 sẽ có khoảng hơn 12 ngàn lượt bệnh nhân được khám bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí với nguồn kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK