Ngày 9- 12, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm do đồng chí Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm Trưởng đoàn đã về làm việc tại tỉnh Ninh Bình.
Các đại biểu dự buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, phòng, chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, phòng, chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội tỉnh đã báo cáo với Đoàn kết quả công tác phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2011 của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra và các thành viên của Ban chỉ đạo tỉnh đã trao đổi, làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến các quy định pháp lý của chương trình phòng chống HIV/AIDS, ma túy và mại dâm, việc hướng dẫn về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng, nguồn kinh phí, các chính sách, phụ cấp ưu đãi nghề cho cán bộ trực tiếp tham gia hoạt động trên các lĩnh vực này...

Thay mặt Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, đồng chí Lều Vũ Điều, Phó chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam đánh giá cao nỗ lực và những kết quả mà tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, phòng chống HIV/AIDS.

Đồng chí cũng đề nghị tỉnh cần quan tâm thực hiện tốt một số nội dung: Tăng cường chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy, phòng, chống HIV/AIDS, đặc biệt là đẩy mạnh hoạt động giám sát; Tỉnh quan tâm bố trí thêm ngân sách cho hoạt động phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, phòng chống HIV/AIDS; Tiếp tục phát huy những ưu điểm, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, phòng chống HIV/AIDS.

Về các kiến nghị, đề xuất của tỉnh liên quan đến chính sách, phụ cấp cho cán bộ trực tiếp làm công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, phòng chống HIV/AIDS, việc tập huấn nghiệp vụ, ban hành các thông tư hướng dẫn....Đoàn kiểm tra sẽ tổng hợp để báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương xem xét, kịp thời điều chỉnh, bổ sung.