Tối ngày 21/2/2012, tại Hà Nội, Hội thi Qui tắc ứng xử ngành Y tế đã thành công tốt đẹp sau một năm triển khai và thực hiện. Tới dự Hội thi có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Hoàng Thị Thanh, Quyền Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa và cờ cho 5 đội đạt Giải B1

Hội thi Qui tắc ứng xử ngành Y tế đã thu hút được hơn 1.000 bệnh viện trong toàn quốc tham gia và 100% các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước nghiêm túc thực hiện. Qua Hội thi, mỗi cán bộ, viên chức ngành Y tế rút ra nhiều bài học quý giá về văn hóa giao tiếp trong ứng xử đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân, với đồng nghiệp và các cấp lãnh đạo.

17 đội tham dự vòng Chung khảo là những đội xuất sắc, đạt giải cao tại cấp cơ sở, cấp khu vực và cấp Ngành. Tại vòng Chung khảo, các đội thi phải trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi, ứng xử và tiểu phẩm. Bằng sự sáng tạo và kinh nghiệm thực tế trong công tác, các đội đã đem đến Hội thi những sắc thái riêng có sức lan tỏa mạnh mẽ tới đông đảo các cán bộ công chức, viên chức ngành Y tế.

Trong gần 2 ngày diễn ra Hội thi, Ban Tổ chức đã làm việc nghiêm túc và khẩn trương và kết quả Chung kết Hội thi Qui tắc ứng xử ngành Y tế như sau: Giải A gồm có Một Giải A1: Bệnh viện Bạch Mai; Hai Giải A2: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Chợ Rẫy. Giải B gồm có năm giải B1: Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Sở Y tế Ninh Bình, Sở Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên; Chín Giải B2: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Nông nghiệp, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Thuận, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, Bệnh viện Trung ương Huế. Ba Giải Chuyên đề bao gồm: Giải có màn giới thiệu ấn tượng nhất: Sở Y tế Ninh Bình, Giải có phần kiến thức tốt nhất: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Giải tiểu phẩm hay nhất: Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK