Ngày 13/9 tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và UBND tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh dại (28/9) với chủ đề “Hãy cùng nhau đẩy lùi bệnh dại”.

Theo thống kê của WHO, hàng năm có hơn 15 triệu người phải điều trị do bị động vật nghi dại cắn, trong đó 55 nghìn người chết vì bệnh dại. Tại Việt Nam, những năm gần đây, bệnh dại có diễn biến phức tạp hơn trong phạm vi toàn quốc, báy tháng đầu năm đã có 62 người chết do bệnh dại.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp ngành y tế, thú y đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, phổ biến đến người dân và các hộ nuôi chó, mèo về biện pháp dự phòng và tác hại của bệnh dại; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống bệnh dại. Bên cạnh đó, các Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kết hợp chính quyền các cấp và người dân quản lý tốt đàn chó, tổ chức các đội tiêm vắc-xin phòng dại cho đàn chó…