Ngày 13/1/2012, tại Ninh Bình, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Quyết định số 27–QĐ/TW của Ban bí thư Trung ương.

Trải qua nhiều mô hình tổ chức như Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Cục Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Hội đồng Bảo vệ sức khỏe Trung ương..., ngày 4/2/2002 Ban bí thư Trung ương ban hành Quyết định 27- QĐ/TW về tái lập Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Đây là Quyết định nhằm thống nhất trong cả nước về mô hình tổ chức hoạt động và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ.

Báo cáo đánh giá kết quả 10 năm hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho thấy, trong 10 năm qua với sự nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm cao của các cán bộ, công chức làm công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ từ Trung ương đến địa phương đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hệ thống mạng lưới từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố được củng cố, mô hình tổ chức dần đi vào ổn định, bộ máy cán bộ được hoàn thiện. Công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ ngày càng kịp thời và chất lượng hơn. Hệ thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ đã huy động được đội ngũ cán bộ thầy thuốc có trình độ chuyên môn giỏi, có phẩm chất đạo đức, trung thành, tận tụy và lòng yêu nghề tham gia vào Hội đồng chuyên môn.

Tại Hội thảo, sau khi nghe báo cáo tham luận của các địa phương, các đại biểu tham dự đã thảo luận sôi nổi với các nội dung như: trao đổi kinh nghiệm và các mô hình hoạt động đang được các địa phương triển khai có hiệu quả; chia sẻ khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ; bàn phương hướng hoạt động trong giai đoạn tới.

Chủ trì tại Hội thảo, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã nhấn mạnh, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ là rất cần thiết và luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Điều này thể hiện sự ưu việt của Đảng ta bởi bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ mới “tái sản xuất” được sức lao động của cán bộ nói riêng và của người lao động nói chung. Trên cơ sở các quy định của Đảng và Nhà nước nhằm thống nhất chung của toàn hệ thống từ Trung ương đến địa phương phát huy tinh thần sáng tạo, tùy theo tình hình cụ thể của địa phương, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ các tỉnh, thành phố cần chủ động hơn nữa về cơ cấu bộ máy, cơ chế hoạt động nhằm đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK