Được biết, từ đầu năm 2011 đến nay, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tiếp nhận, điều trị hơn 100 cháu mắc bệnh tay chân miệng. Các bệnh nhi đều được điều trị khỏi bệnh.

Tuy nhiên trong hai ngày 13 và 14/7, tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hai bệnh nhi là bé Hà Tiến Đức (1 tuổi) và Hà Văn Xuân Trà (hơn 2 tuổi), đều trú tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Cả hai bệnh nhi trên đều nhập viện trong tình trạng sốt cao, nổi nốt nhiều ở chân, tay. Mặc dù các bác sĩ đã điều trị theo đúng phác đồ, hỗ trợ hô hấp, truyền dịch, hạ sốt, an thần, nhưng sức khỏe hai bệnh nhân tiếp tục có diễn biến xấu. Dù đã được nỗ lực cứu chữa nhưng hai bệnh nhân đã tử vong. Đây là hai ca tử vong đầu tiên tại địa bàn tỉnh này liên quan đến căn bệnh trên.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK