Sáng 22-3, UBND TP Đà Nẵng và Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng việc thành lập Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng”.
Giải thưởng Tỏa sáng Blouse, tôn vinh y đức bác sỹ

Đây cũng là giải thưởng đầu tiên của của ngành y tế Đà Nẵng để khen thưởng định kỳ hằng năm cho những cá nhân trong các đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở, bao gồm cả viên chức trong thời gian tập sự, nhân viên hợp đồng từ một năm trở lên, trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ phục vụ công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và có thành tích xuất sắc, tiêu biểu về tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Mục đích của Giải thưởng nhằm tôn vinh những gương người tốt, việc tốt để nhân rộng và phát triển mạnh mẽ phong trào thi đua thực hiện tốt y đức trong ngành y tế. Khơi dậy tinh thần lương y như từ mẫu trong mỗi cá nhân, tạo động lực để họ ngày càng yêu nghề, phục vụ bệnh nhân và phục sự sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt hơn, góp phần đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực về y đức.

Phát biểu chỉ đạo việc tổ chức tuyên truyền, thực hiện Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh yêu cầu ngành y tế Đà Nẵng cần phát huy những kết quả đã đạt được, chú trọng đến công tác khám, chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là thái độ phục vụ người bệnh, cần chú trọng đến vấn đề y đức, làm sao để người dân ngày càng hài lòng, tin tưởng, giao phó cả tính mạng của mình cho các bác sỹ.

Giải thưởng sẽ được xét duyệt và trao tặng vào Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 hằng năm, với số lượng khen thưởng tối đa là hai cá nhân và mức tiền thưởng bằng năm lần mức lương tối thiểu theo quy định hiện hành.