Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tăng cường năng lực Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyến tỉnh đến năm 2015. Tổng nguồn vốn đầu tư cho việc thực hiện Đề án dự kiến là 970 tỷ đồng, trong đó 179 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị thiết yếu; 703 tỷ đồng xây dựng, cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc; 88 tỷ đồng đào tạo, tập huấn chuyên môn. Nguồn vốn đầu tư được huy động từ ngân sách địa phương, ngân sách trung ương, nguồn vốn ODA và các nguồn vốn hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

Đề án nhằm nâng cao năng lực của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyến tỉnh bảo đảm đủ năng lực quản lý, điều hành việc kiểm soát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đề án phấn đấu đến năm 2015, có 90% Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyến tỉnh được xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng và có đủ các trang thiết bị làm việc thiết yếu; 100% các Chi cục được bố trí đủ biên chế cán bộ chuyên môn theo quy định; 90% cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyến tỉnh được đào tạo, tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm.

 

 

Tác giả: Trung tâm TT GDSK