Dự án nhằm củng cố hoạt động YTHĐ trên cả nước

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị triển khai kế hoạch dự án y tế học đường (YTHĐ) năm 2011, trong đó hơn 5,7 tỷ đồng là kinh phí của các địa phương, nguồn kinh phí còn lại do Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế hỗ trợ. Dự án nhằm củng cố hoạt động YTHĐ trên cả nước, tập trung quản lý sức khỏe học sinh trong các nhà trường, ưu tiên những vùng khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ mắc, kiểm soát và hạn chế một số yếu tố nguy cơ của một số bệnh học đường phổ biến hiện nay như tật khúc xạ, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng và thay đổi hành vi vệ sinh ở học sinh, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện thể chất và tinh thần, có sức khỏe tốt để học tập. Trong năm 2011, dự án YTHĐ sẽ triển khai tập huấn về kỹ thuật giám sát yếu tố vệ sinh trường học, kỹ thuật khám phân loại sức khỏe học sinh và kỹ năng truyền thông về YTHĐ cho 100% TTYT DP tỉnh và 20% trung tâm y tế huyện; trang bị phương tiện kiểm tra giám sát yếu tố vệ sinh trường học cho các TTYT DP của 20 tỉnh có huyện nghèo...