Ngày 18/11, tại trường THCS thị trấn Yên Thịnh, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS huyện Yên Mô tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12. Dự lễ phát động có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các thành viên BCĐ phòng chống HIV/AIDS tỉnh, huyện Yên Mô; đại diện các đơn vị, tổ chức, đoàn thể liên quan cùng 500 học sinh trường THCS thị trấn Yên Thịnh

Chủ đề của chiến dịch phòng, chống AIDS năm nay là “Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, đó là 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã được chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV; 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp.

Trong tháng hành động, huyện Yên Mô đẩy mạnh truyền thông vận động thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV và tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS vì mục tiêu không còn người nhiễm mới HIV ở tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng.

Tại buôi lế, Đại diện Sở Y tế, lãnh đạo huyện Yên Mô, huyện Đoàn và xã Mai Sơn cùng hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS; đồng thời đưa ra các thông điệp hành động để người dân huyện Yên Mô nói riêng, tỉnh Ninh Bình nói chung tích cực tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Đồng thời yêu cầu sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể vào thực hiện Chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS và phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi có hại, đặc biệt là trong giới trẻ; đồng thời mở rộng, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Ngay sau lễ mít tinh, các lực lượng đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017 và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS trên một số trục đường chính tại thị trấn Yên Thịnh.

Tác giả: Thu Minh