Trong những năm qua tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng đội ngũ cán bộ y bác sỹ của TTYT huyện Yên Khánh luôn nỗ lực phấn đấu làm tốt thực hiện công tác tư vấn và truyền thông giáo dục sức khoẻ, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương.

Số lượng người đến khám, chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện ngày một đông hơn. Năm 2011, trung tâm đã khám cho gần 60 nghìn lượt người, đạt 113% kế hoạch, công suất sử dụng giường bệnh đạt 280%. Những hộ nghèo có thẻ bảo hiểm y tế, được tạo thuận lơị trong việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Ngoài ra, số trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ các loại vacxin đạt trên 90%. Đến nay, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện đã giảm. Không những thế, công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản được quan tâm đúng mức: chị em phụ nữ mang thai trên địa bàn đều được khám theo định kỳ, được tiêm phòng uốn ván đủ liều. Không chỉ làm tốt công tác điều trị, TTYT huyện Yên Khánh còn thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia như phòng chống sốt rét, phòng chống lao, y tế dự phòng được triển khai đầy đủ, kịp thời, đồng thời phối hợp với các ban ngành thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, tuyên truyền để bà con nâng cao nhận thức phòng và chữa bệnh. Vì vậy, người dân đều hài lòng và tin tường vào đội ngũ cán bộ y bác sỹ của địa phương.

Tác giả: Thu Minh