Sáng nay, 16/9/2011 Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh đã tổ chức lớp tập huấn quản lý, phòng, chống tăng huyết áp cho 120 cán bộ Y tế xã và y tế thôn, xóm trong toàn huyện.
Chăm sóc vết thương cho người bệnh tại Trung tâm Y tế Yêm Khánh

Tại lớp tập huấn các học viên đã được cung cấp các thông tin về chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp tại tuyến cơ sở; xử trí tăng huyết áp trong các thể lâm sàng đặc biệt; Công tác giám sát, phát hiện và quản lý người bệnh tại cộng đồng; các kỹ năng cơ bản của truyền thông giáo dục sức khỏe trong phòng chống tăng huyết áp. Sau tập huấn 100% học viên nắm được mục tiêu của chương trình, các kiến thức cơ bản và thực hành được kỹ năng của truyền thông giáo dục sức khỏe trong phòng chống tăng huyết áp. Đây chính là những người trực tiếp phát hiện quản lý người bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng và là những tuyên truyền viên cung cấp kiến thức cơ bản, cách phát hiện bệnh, cách chăm sóc người bệnh tăng huyết áp cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Thúy Hà