Tối ngày 9/9/2011, Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Ninh Bình tổ chức “Đêm hội trăng rằm”, với sự tham gia của trên 100 đại biểu là các cháu con em của cán bộ nhân viên bệnh viện, đặc biệt có hơn 50 bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại viện được đón tết trung thu cùng các cháu.

Tại đây các cháu được vui chơi, ca hát hoà mình với chị Hằng, chú Cuội,  các trò chơi hái hoa dân chủ, biễu diễn các bàì hát, điệu múa thiếu nhi, đọc thơ tặng mẹ. . . Đây là một hoạt động thiết thực nhằm động viên khích lệ, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập, Ban giám đốc đã trao phần thưởng cho các cháu với tổng trị giá trên 3 triệu đồng. Đồng thời qua đêm hội góp phần nâng cao chất lượng điều trị bệnh tâm thần bằng liệu pháp tâm lý, trong đó; lao động, sinh hoạt văn nghệ tập thể là phương pháp tốt nhất, giúp huy động mọi khả năng hoạt động tâm thần, thích ứng xã hội của người bệnh khi mà họ đang mặc cảm, giấu bệnh thông qua đó đem lại tác dụng to lớn trong chữa bệnh tâm thần, là lộ trình điều trị bệnh tâm thần không chỉ có thuốc mà còn có công tác tổ chức các hoạt động tập thể của các y bác sĩ bệnh viện.

Tác giả: Lê Hoàn