Vừa qua, tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin, kiến thức về DS-KHHGĐ, đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, bản. Hoạt động này đã thu hút sự tham gia của gần 70 đại biểu. Trong khuôn khổ thời gian 1/2 ngày, chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã cung cấp cho các đại biểu những thông tin bổ ích về công tác DS-KHHGĐ giai đoạn  hiện nay; định hướng thời gian tới; mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giống nòi; nội dung của đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Cùng với xã Kỳ Phú, tại 145 xã còn lại của tỉnh Ninh Bình, chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đang tổ chức hoạt động cung cấp thông tin, kiến thức về DS-KHHGĐ và nội dung các đề án tư vấn, khám tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cho các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, xóm, bản làng. Theo kế hoạch đến hết tháng 9/2011, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Ninh Bình sẽ triển khai hoạt động này đến 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Quỳnh Trang - Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Ninh Bình