Các đại biểu tham dự hội thảo

Nhằm thực hiện có hiệu quả chiến lược quốc gia về Chăm sóc sức khoẻ sinh sản, cải thiện tình hình chăm sóc sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục của VTN – TN tạo ra lực lượng dân số có chất lượng cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần và xã hội . Sở Y tế Ninh Bình vừa tổ chức hội thảo phổ biến kế hoạch hành động bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho Vị thành niên – Thanh niên (VTN - TN) giai đoạn 2011 – 2015 và tầm nhìn 2020. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Vụ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em - Bộ Y tế, Lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, lãnh đạo Sở Y tế và các Sở ban ngành đoàn thể của tỉnh, cùng tham gia có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và một số xã đại diện cho 146 xã phường trong toàn tỉnh.

Kế hoạch hành động về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe vị thành niên, thanh niên giai đoạn 2011 – 2015 được đưa ra tại hội thảo với mục tiêu hạn chế tốc độ gia tăng, tiến tới giảm tỷ lệ có thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn; nhiễm khuẩn đường sinh sản và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm HIV/AIDS; tai nạn thương tích, lạm dụng chất gây nghiện và rối loạn tâm sinh lý ở vị thành niên và thanh niên. Qua đó, nhằm góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của nhóm tuổi trẻ; tạo môi trường xã hội thuận lợi cho việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ đồng thời cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ thích hợp và đặc hiệu cho nhu cầu của VTN – TN.

Tại hội thảo các đại biểu cũng đua ra các ý kiến tham luận về các giải pháp thực hiện kế hoạch đạt kết quả cao hạn chế tối da các nguy cơ có hại, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nâng cao sức khoẻ, pháy huy tiềm năng của VTN – TN để học có thể cống hiến tốt nhất cho xã hội.

Tác giả: Kim Liên