Năm 2017, Trung tâm kiểm nghiệm DP-MP tỉnh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Cụ thể trung tâm đã kiểm nghiệm được 982 mẫu, có 948 mẫu đạt tiêu chuẩn, 34 mẫu không đạt chất lượng. Tổng tỷ lệ mẫu không đạt chất lượng năm 2017 là 3,5% cao hơn so  với cùng kì năm 2016, chủ yếu là thuốc đông dược, dược liệu và thực phẩm chức năng.

Trung tâm cũng được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho các tác kiểm nghiệm đạt hiệu quả cao. Công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học kỹ thuật được triển khai thường xuyên. Liên tục cử cán bộ đi học tập các lớp nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ.

Năm 2018, Tập thể Trung tâm kiểm nghiệm DP-MP tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Duy trì hệ thống chất lượng theo ISO/IEC – 17025 và mở rộng danh mục phép thử, hoạt chất kiểm nghiệm; chuẩn bị các điều kiện phấn đấu trung tâm đạt tiêu chuẩn GLP vào năm 2020./.

Tác giả: Lê Lành